Banner

Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại huyện Quan Hóa và Ngọc Lặc

Thứ Bảy, 21/11/2020, 21:30 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 21/11, các Đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Ông Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, Chánh Thanh tra tỉnh; bà Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách, đã tiếp xúc với cử tri 2 huyện Quan Hóa và Ngọc Lặc. 

 

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo đến các cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp và từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Cử tri huyện Quan Hóa và Ngọc Lặc đánh giá cao thành công của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và những đóng góp của đoàn ĐBQH Thanh Hóa tại kỳ họp. Về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, cử tri đánh giá cao việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri cũng phản ánh, kiến nghị với ĐBQH và các cơ quan chức năng nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Cử tri huyện Quan Hóa đề nghị tỉnh đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thủy điện Hồi Xuân để ổn định đời sống của người dân trong vùng dự án; quan tâm đầu tư kè bờ sông Mã bị sạt lở với tổng chiều dài khoảng 2km; có các giải pháp di dân, tái định cư vùng ven sông suối, vùng ngập úng, vùng có nguy cơ bị lũ ống, lũ quét; quan tâm đưa điện lưới quốc gia đến 5 bản chưa có điện; đầu tư nâng cấp bệnh viện đa khoa huyện thành bệnh viện khu vực.

Cử tri huyện Ngọc Lặc đề nghị Nhà nước cần có thêm các chính sách phát triển nông nghiệp, trong đó có chính sách riêng để khuyến khích phát triển các vùng trồng cây ăn quả, cây dược liệu tập trung quy mô lớn gắn với chế biến, hỗ trợ phát triển trồng rừng gỗ lớn khu vực miền núi phía Tây của tỉnh; có cơ chế chính sách hỗ trợ hu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu vực miền núi; quan tâm đầu tư hạ tầng đô thị Ngọc Lặc…

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng thời khẳng định: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết theo đúng quy định và phù hợp với điều kiện thực tế.

Thay mặt các ĐBQH, Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đặc biệt về các chính sách giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, chính sách cải cách tiền lương. Những nội dung cử tri phản ánh, đoàn sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, các ĐBQH và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã  trao tặng 220 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó tại 2 huyện Quan Hóa và Ngọc Lặc./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.