Banner

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức ILO thăm các mô hình hợp tác xã

Chủ Nhật, 29/11/2020, 20:35 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 29/11, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã đi thăm một số mô hình hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện Hậu Lộc và thành phố Thanh Hoá. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền và đại diện Liên minh Hợp tác xã Thanh Hoá.  

Đoàn công tác đã đi thăm, tìm hiểu mô hình sản xuất tại hợp tác xã nông nghiệp Phú Lộc, huyện Hậu Lộc và hợp tác xã dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Đánh giá cao việc đảm bảo quyền lợi và tạo cơ hội phát triển cho người lao động tại các hợp tác xã đến thăm, đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho biết: thực tế tình hình sản xuất và việc sử dụng lao động tại các hợp tác xã này sẽ là những cơ sở tham chiếu quan trọng cho việc định hướng xây dựng kế hoạch nâng cao kỹ năng lao động của khu vực hợp tác xã, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cho biết: kinh tế tập thể là thành phần kinh tế quan trọng trong bức tranh phát triển kinh tế của Thanh Hoá. Các hợp tác xã, tổ hợp tác luôn được tỉnh Thanh Hoá quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để phát triển. Trong những năm qua, các thành phần kinh tế này đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của Thanh Hoá, đặc biệt trong việc giải quyết việc làm cho người dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đề nghị Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho Thanh Hoá trong việc phát triển kinh tế hợp tác.

Ngày 30/11, Diễn đàn “Nâng cao kỹ năng lao động trong khu vực hợp tác xã” sẽ được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tổ chức Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam và UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp tổ chức tại khách sạn Mường Thanh. Diễn đàn nhằm đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp đổi mới và nâng cao kỹ năng lao động trong khu vực hợp tác xã; phát huy vai trò nòng cốt của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và cấp tỉnh.

Theo Bản tin TS tối 29/11

.