Banner

Siết chặt công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID – 19

Thứ Hai, 30/11/2020, 20:07 [GMT+7]

(TTV)- Ngành y tế Thanh Hóa phải phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan và các khách sạn, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế đối với các công dân Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài để phòng, chống dịch COVID – 19. Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa tại cuộc họp ban Chỉ đạo sáng ngày 30/11.

Theo Sở Y tế, tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận 1 ca mắc COVID – 19 là 1 bệnh nhân nam sinh năm 1987,  ở thành phố Hải Phòng, trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay VJ7837, hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 19h30 ngày 27/11/2020, sau đó được đưa về cách ly tại Khách sạn Anh Phát 3 thị xã Nghi Sơn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đến ngày 29/11, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị. Hiện tại, bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Ngoài trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này còn có 1 trường hợp khác trở về từ nước ngoài đang cách ly tập trung nghi ngờ mắc COVID – 19, đang được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Trước và sau ngay khi phát hiện các ca mắc và nghi mắc COVID – 19, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly riêng tại khu cách ly đặc biệt của khách sạn.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đang có hơn 2.400 công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài đang được cách ly tập trung, chủ yếu tại các khách sạn theo hình thức tự trả phí.

Tại hội nghị, các thành viên ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan đã tập trung thảo luận về công tác tổ chức, quản lý tại các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID – 19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ngành y tế phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan và các khách sạn siết chặt quản lý, thực hiện nghiêm các quy định, nội quy về cách ly phòng chống dịch.

Đặc biệt lưu ý khâu xử lý rác thải tại các khu cách ly phải đảm bảo đúng quy trình; yêu cầu các ngành chức năng tăng cường quản lý khâu nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: hiện nay tâm lý chủ quan đã xuất hiện trong nhân dân, do đó các ban, ngành, địa phương phải tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 để giữ vững thành quả phòng chống dịch.

Theo Thời sự tối 30/11/2020

.