Banner

Đảng bộ thị xã Nghi Sơn, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên

Thứ Sáu, 04/12/2020, 20:07 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 4/12, Đảng bộ thị xã Nghi Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm  90 năm ngày thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên huyện Tĩnh Gia – Tiền thân của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn (6/12/1930 – 6/12/2020). Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và phát biểu chị đạo.

 

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh uỷ Thanh Hoá; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và tỉnh bạn; các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, với 26 kỳ Đại hội, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, được rèn luyện trong thực tiễn đấu tranh cách mạng, Đảng bộ huyện Tĩnh Gia - nay là thị xã Nghi Sơn không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ một chi bộ với 5 đảng viên ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ thị xã đã có hơn 11.000 đảng viên sinh hoạt ở 59 tổ chức cơ sở đảng. Qua các thời kỳ cách mạng, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhân dân giành được những thành tựu to lớn.

Bước vào thời kỳ đổi mới, nhất là trong giai đoạn 2015 –2020, kinh tế của thị xã Nghi Sơn phát triển với tốc độ nhanh, giá trị sản xuất ước đạt 29,7%/năm, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48 triệu đồng/người/năm. Hệ thống hạ tầng được tăng cường, diện mạo đô thị từng bước được hình thành và phát triển. Đặc biệt, việc thị xã Nghi Sơn được hành lập đã tạo động lực và nền tảng quan trọng để xây dựng thị xã Nghi Sơn - Khu kinh tế Nghi Sơn đến năm 2025 trở thành trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh và khu vực; đến năm 2030 trở thành một trung tâm kinh tế, đô thị ven biển của cả nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Nghi Sơn đã đạt được trong chặng đường cách mạng 90 năm qua. Để thị xã Nghi Sơn tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền của thị xã nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ tư duy, phong cách làm việc theo hướng sâu sát cơ sở, bám sát thực tiễn; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của từng năm, từng giai đoạn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét. Đối với những việc đã rõ, cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt.  Đối với những việc mới, việc khó cần nghiên cứu kỹ lưỡng, vận dụng sáng tạo chủ trương của Đảng  và căn cứ điều kiện thực tế ở địa phương để triển khai thực hiện. Trong đó, đặc biệt, coi trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nuớc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng bộ thị xã Nghi Sơn tập trung khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế, huy động tối đa mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, nhất là phát triển công nghiệp, dịch vụ, kinh tế biển; tăng cường quản lý quy hoạch; trật tự xây dựng;  quản lý đất đai; đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, tạo ra diện mạo phát triển mới cho thị xã; Đồng thời, chú trọng cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Cùng với đó, Đảng bộ thị xã Nghi Sơn cần tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chủ động xây dựng và triển khai các giải pháp, phương án giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Đảng bộ và Nhân dân thị xã Nghi Sơn. Bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng thị xã Nghi Sơn đến năm 2025 trở thành trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh và khu vực”.

Theo bản tin thời sự tối ngày 4/12/2020

 

 

.