Banner

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thứ Sáu, 04/12/2020, 20:07 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 4/12, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa. Dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Ngoại vụ.

 

đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa.
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh  tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Thanh Hóa.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chào mừng Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, chúc chuyến công tác của đoàn tại Thanh Hóa thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao trong những năm qua đã giúp đỡ tỉnh Thanh Hóa trong công tác ngoại vụ và các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người Thanh Hóa đến bạn bè quốc tế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: trong quá trình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tỉnh Thanh Hóa luôn xác định công tác đối ngoại là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu. Những năm qua, đặc biệt là gần đây, công tác đối ngoại của tỉnh đã có nhiều đổi mới và gặt hái được nhiều thành công. Mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Thanh Hóa với tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào, được đánh giá là mẫu mực trong mối quan hệ giữa các địa phương của 2 nước Việt – Lào. Bên cạnh đó, Thanh Hóa đã mở rộng quan hệ đối ngoại ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, kết nghĩa với các tỉnh của Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Cộng hòa Liên bang Đức; hợp tác kinh tế với Đài Loan, Cô-Oét…Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: công tác đối ngoại đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Nghị quyết 58 của Bộ chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định: đến năm 2025, Thanh Hóa phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước, 1 cực tăng trưởng trong tứ giác kinh tế phía Bắc của Tổ quốc. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh phát huy tối đa nguồn nội lực, Thanh Hóa cần phải tranh thủ tốt các nguồn lực bên ngoài. Do vậy, công tác đối ngoại trong thời gian tới sẽ có vai trò  rất quan trong đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ Thanh Hóa hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực công tác này.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chuyển lời của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, chúc mừng tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, chúc mừng đồng chí Đỗ Trọng Hưng được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Bộ ngoại giao và tỉnh Thanh Hóa đã có mối quan hệ truyền thống, hợp tác rất chặt chẽ trong nhiều năm qua, nhất là trong việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và thu hút đầu tư nước ngoài. Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao kết quả công tác đối ngoại của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tỉnh cần nghiên cứu, xây dựng chương trình công tác đối ngoại  dài hơi, với định hướng cụ thể, đồng thời khẳng định: Bộ Ngoại giao sẽ luôn đồng hành, hợp tác, hỗ trợ Thanh Hóa trên những lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Bộ.

Theo bản tin thời sự tối ngày 4/12/2020

.