Banner

Đẩy mạnh công tác trưng bày, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP Thanh Hóa

Thứ Bảy, 16/01/2021, 20:06 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 16/1, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác trưng bày giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP Thanh Hoá đang được tổ chức tại Siêu thị Co.opmart thành phố Thanh Hóa. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành và các đơn vị có liên quan.

Đến thăm, kiểm tra 12 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Thanh Hoá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đánh gía cao sự chuẩn bị của các đơn vị đăng cai tổ chức cũng như các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày các sản phẩm. Chia sẻ với những khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu và sự cố gắng, phấn đấu của các chủ thể có sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Qua sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá sẽ tổ chức được nhiều hơn các đợt trưng bày, hợp tác xúc tiến thương mại trong tỉnh và vươn ra các tỉnh bạn. Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá cũng cần tập trung hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp nghiên cứu thay đổi mẫu mã, cách trưng bày và khẳng định được vị trí của từng sản phẩm trong lòng người tiêu dùng.

Được biết, đợt trưng bày, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm OCOP Thanh Hoá lần này được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/1/2021 do Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Một thành viên Co.opmart Thanh Hóa phối hợp tổ chức. Tại đây đã có 60 sản sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và đều được chứng nhận từ 3 sao trở lên. Với sự chuẩn bị chu đáo, đa dạng sản phẩm, đợt trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP Thanh Hoá đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Được biết, sau hơn 2 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay Thanh Hóa đã có 69 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP của 47 chủ thể, trong đó có 24 doanh nghiệp, 11 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác, 10 hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn 45 xã, phường, thị trấn thuộc 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hường – Đức Tình

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.