Banner

Thanh Hóa sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn thông tin mạng

Thứ Hai, 25/01/2021, 21:41 [GMT+7]

(TTV) - Để đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hiện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã sẵn sàng phương án, chủ động ứng phó với mọi tình huống tấn công mạng và phát tán thông tin xấu độc.  

Theo Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, hiện 100% các cơ quan nhà nước của tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Tổ ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng, duy trì quân số trực thường xuyên 24/7 nhằm giám sát, kịp thời phát hiện sự cố và phối hợp xử lý có hiệu quả, nhất là trong việc bóc gỡ mã độc, ngắt kết nối với mạng máy tính ma botnet.

ẵn sàng phương án, chủ động ứng phó với mọi tình huống tấn công mạng và phát tán thông tin xấu độc.
Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẵn sàng phương án, chủ động ứng phó với mọi tình huống tấn công mạng và phát tán thông tin xấu độc.

Các đơn vị kinh doanh công nghệ, cung cấp dịch vụ viễn thông cũng được yêu cầu rà soát lại toàn bộ hệ thống thiết bị đường trục, gửi nhận tín hiệu internet, đảm bảo không sử dụng các thiết bị có nguy cơ bị xâm nhập, ăn cắp thông tin người dùng qua chip điện tử.

 

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng, định hướng và thể hiện tầm nhìn chiến lược cho 1 giai đoạn phát triển mới của đất nước. Do đó, mọi hành vi tấn công, xuyên tạc và làm nhiễu loạn thông tin trong thời gian diễn ra sự kiện chính trị đặc biệt này đều vi phạm pháp luật và đáng lên án. Bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, sử dụng mạng internet có trách nhiệm, kiểm chứng thông tin trước khi chia sẻ, không truy cập các đường dẫn lạ nhằm tránh lan truyền mã độc, và những thông tin vô căn cứ.

Theo Bản tin TS 18h30' ngày 25/1

 

.