Banner

Công bố các Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên

Thứ Hai, 27/09/2021, 19:52 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 27/9, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên. Dự hội nghị có đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hoá; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành uỷ thành phố Thanh Hoá; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ và đại diện Thường trực Huyện uỷ các huyện Hoằng Hoá, Bá Thước, Như Xuân.  

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên. Theo đó, Đảng uỷ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chuyển 40 cơ sở đảng với 1.080  đảng viên về trực thuộc Đảng bộ thành phố Thanh Hoá; chuyển 1 chi bộ với 9 đảng viên về trực thuộc Đảng bộ huyện Hoằng Hoá; chuyển 1 Chi bộ với 18 Đảng viên về trực thuộc Đảng bộ huyện Như Xuân; chuyển 1 Đảng bộ với 26 đảng viên về trực thuộc Đảng bộ huyện Bá Thước.

Để phục vụ công tác chuyển giao, Đảng bộ thành phố Thanh Hoá và các huyện đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho việc tiếp nhận để khi các đảng bộ, chi bộ và đảng viên về sinh hoạt không bị gián đoạn, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo để các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Việc chuyển giao, tiếp nhận các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên là cụ thể hóa việc thực hiện Đề án “sắp xếp, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh”. Qua đó, nhằm đảm bảo tính thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với việc quản lý các tổ chức đảng, đảng viên và đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối, đồng thời phát huy tích cực trong công tác quản lý, điều hành, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị, sau khi chuỷển giao, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tiếp tục nỗ lực phấn đấn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần cùng Đảng bộ thành phố Thanh Hoá, đảng bộ các huyện Hoằng Hoá, Bá Thước, Như Xuân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng thời đề nghị Ban thường vụ Thành uỷ thành phố Thanh hoá và Huyện uỷ các huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiêm vụ trên tất cả các mặt công tác.

Theo Minh Tuyết – Đức Tình/Thời sự tối 27/9/2021

.