Banner

Đài Phát thanh Truyền hình Thanh Hóa phát huy truyền thống 65 năm, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển

Chủ Nhật, 26/09/2021, 20:15 [GMT+7]

(TTV) - Sáng  26/9, nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa cùng các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo thành phố Thanh Hóa đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

65 năm trước, đúng vào ngày 26/9/1956, Đài Truyền thanh Thanh Hóa do chuyên gia Liên Xô xây dựng chính thức đi vào hoạt động. 22 năm sau, ngày 2/9/1978, Đài tiếp sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của lĩnh vực truyền hình tỉnh Thanh Hóa. 65 năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các ngành, các cấp và sự ghi nhận của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, qua các thời kỳ, các thế hệ cán bộ, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng chương trình, hiện đại hóa trang thiết bị, đổi mới công nghệ; xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phát triển theo xu hướng trở thành Trung tâm truyền thông đa phương tiện, bao gồm các lĩnh vực: phát thanh, truyền hình, triển lãm, tuyên truyền cổ động ...; phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của các tầng lớp Nhân dân.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã đạt được qua 65 năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã khẳng định được vị trí là một trong những cơ quan ngôn luận quan trọng của Đảng bộ tỉnh, có tầm ảnh hưởng lớn trong đời sống xã hội. Chất lượng các chương trình của Đài có sự tiến bộ vượt bậc, bám sát thực tiễn, phản ánh nhanh, nhạy, kịp thời tình hình trong tỉnh, trong nước và quốc tế, có tính chiến đấu cao; góp phần phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng đời sống văn hóa và con người mới, ngày càng khẳng định được vị thế của một đơn vịu đứng trong tốp đầu các đài địa phương. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của đài vừa có tâm, có tầm, tâm huyết với nghề, trong thời kỳ kháng chiến, sẵn sàng xông pha trong “mưa bom, bão đạn”; trong hòa bình, sẵn sàng lăn lộn tới những nơi gian khổ, nguy hiểm để thông tin, phản ánh tin kịp thời; cơ sở vật chất, thiết bị của Đài ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Trong thời gian tới, để theo kịp xu hướng phát triển nhanh chóng của ngành Thông tin - truyền thông, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Lại Thế Nguyên đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cần Tiếp tục nâng cao chất lượng, nội dung chương trình, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán, thính giả trong và ngoài tỉnh. Các chương trình phát thanh, truyền hình phải thông tin, phản ánh nhanh nhạy, chính xác và toàn diện các khía cạnh của đời sống, và có tính chiến đấu cao; góp phần tổng kết thực tiễn, phản biện cơ chế, chính sách, giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành tổng kết, đánh giá thực tiễn, từ đó có những điều chỉnh về cơ chế, chính sách cho phù hợp với quá trình phát triển. Đài cần tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, viên tập viên, kỹ thuật viên thực sự có năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng; sẵn sàng hy sinh, cống hiến; sắp xếp lại đội ngũ, bộ máy theo hướng tinh gọn, phù hợp với cơ chế tự chủ, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho cán bộ, viên chức, lao động. Cùng với sự quan tâm của tỉnh, Đài phải chủ động tích lũy, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển và xu thế truyền thông đa phương tiện. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên mong muốn Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phát huy truyền thống 65 năm, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo để tiếp tục phát triển; hướng đến là một trong những Đài phát thanh truyền hình địa phương có vị thế trong khu vực.

Thay mặt cán bộ, viên chức, người lao động, đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, ghi nhận của các thế hệ lãnh đạo tỉnh và các tầng lớp Nhân dân, khán thính giả trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển và những đóng góp của Đài trong suốt 65 năm qua. Đó sẽ là động lực quan trọng để đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Cẩm Tú - Đức Tình/Bản tin thời sự tối ngày 26.9-TTV

 

.