Banner

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gặp mặt đoàn cán bộ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 - đợt 1

Thứ Hai, 20/09/2021, 19:54 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 20/9, tại thành phố Sầm Sơn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt đoàn cán bộ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh - đợt 1. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh,  Sở Y tế, Ban thi đua khen thưởng và thành phố Sầm Sơn.

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hóa tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam đợt 1 có 59 người, trong đó có 9 bác sĩ và 50 điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa khu vực Nghi Sơn, Bệnh viện Nội tiết, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13/7 đến ngày 6/9.

Trong gần 2 tháng thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19, thành phố Hồ Chí Minh, bằng trách nhiệm và tình cảm đối với đồng bào niềm Nam, các cán bộ, y tế Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vất vả; chấp hành tốt kỷ luật, nội quy làm việc; tích cực phối hợp, hỗ trợ đồng nghiệp, góp phần điều trị, cấp cứu cho gần 2.500 bệnh nhân, trong đó đã có 1.300 bệnh nhân  khỏi bệnh, được xuất viện, gần 600 người qua cơn nguy kịch, chuyển xuống tuyến dưới điều trị. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ có những cán bộ, nhân viên y tế đã bị nhiễm SARS-COV-2 nhưng tất cả đã bình phục, trở về an toàn, mạnh khỏe.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, sự nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thành viên trong đoàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cán bộ, nhân viên y tế với kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị công tác và sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi có lệnh điều động, đúc rút kinh nghiệm thành những chuyên đề chuyên môn về hồi sức, cấp cứu, chăm sóc sức khỏe tâm thần....trong hỗ trợ, điều trị bệnh nhân COVID-19 để chia sẻ cho các cơ sở y tế trong tỉnh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 59 cán bộ, nhân viên y tế đã có thành tích xuất trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam đợt 1, năm 2021 và trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh cho các thành viên đoàn công tác, mỗi người 5 triệu đồng.

Theo Cẩm Tú - Sỹ Thảo/Thời sự tối 20/9/2021

 
.