Banner

Quảng Xương kết thúc phong tỏa, giãn cách xã hội các khu vực liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Thứ Năm, 23/09/2021, 16:38 [GMT+7]

(TTV) - Sau 14 ngày thực hiện phong tỏa và cách ly, giãn cách xã hội tại các khu dân cư có nguy cơ cao lẫy nhiễm COVID-19 để khoanh vùng, khống chế dịch, đến nay, tình hình dịch tại huyện Quảng Xương đã được kiểm soát. Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ phong tỏa 8 khu dân cư; kết thúc cách ly và giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 tại các xã: Quảng Chính, Quảng Khê, Quảng Thạch, Tiên Trang trong ngày hôm nay (23/9).

Tại 8 khu dân cư bị phong tỏa bao gồm: tổ dân cư số 1, thôn 1 xã Quảng Khê; thôn 2, xã Tiên Trang; các thôn: Đại Đồng, Chính Đa thuộc xã Quảng Chính; các thôn: Thạch Đông, Thạch Trung, Hải Tiến, Thạch Bắc thuộc xã Quảng Thạch, các rào chắn, chốt chặn được dỡ bỏ.

Các chốt kiểm soát ra vào khu vực thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại xã Quảng Chính và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 tại các xã: Quảng Khê, Tiên Trang, Quảng Thạch cũng được tháo dỡ trong niềm vui mừng của Nhân dân và chính quyền địa phương.

Trước đó, liên quan đến các ca mắc COVID-19, có địa chỉ tại xã Quảng Khê, ngày 9/9/2021, huyện Quảng Xương đã thực hiện phong tỏa tạm thời 8 khu dân cư; thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 đối với xã Quảng Chính và giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 đối với 3 xã khác trên địa bàn huyện để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Đến nay, dịch bệnh đã được khống chế, tính từ ngày 12/9/2021 đến nay, trên địa bàn huyện không phát sinh ca bệnh mới. 165 trường hợp F1 của các bệnh nhân mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương

.