Banner

Thanh Hóa: Dự báo ngày mai tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Thứ Năm, 04/06/2020, 15:56 [GMT+7]

(TTV) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày mai (05/6), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày hôm nay (04/6), khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí lúc 13 giờ phổ biến ở  trung du vùng núi từ 36 - 380C, đồng bằng ven biển từ 34 - 360C; độ ẩm tương đối thấp nhất 50 - 55%; gió Nam, Đông nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo ngày mai (05/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng thêm về phía Đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 - 390C; độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 50%, gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 11 - 17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao, cảnh báo chiều tối và đêm thường hay xảy ra mưa dông nhiệt, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.