Banner

Thanh Hóa ngày 29/6: Nắng nóng có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7

Thứ Hai, 29/06/2020, 09:19 [GMT+7]

(TTV) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày 28/6 nắng nóng ở Thanh Hóa đã suy giảm với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 33 - 35 độ C; riêng khu vực vùng núi 36 – 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất 50 - 60%.   

Dự báo: Ngày 29/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ  35 - 37 độ C, có nơi trên 370C; độ ẩm không khí thấp nhất từ 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ  11 – 17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.  

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt; trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.    

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở trung du và miền núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.