Banner

Tin nắng nóng và nắng nóng gay gắt ngày 6/6

Thứ Bảy, 06/06/2020, 09:12 [GMT+7]

(TTV) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, liên tục từ ngày 29/5 đến 06/6 ở Thanh Hóa đã xảy ra nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí  cao nhất phổ biến từ 37 - 390C; độ ẩm tương đối thấp nhất đã xuống 40 - 45%; gió Nam, Tây nam cấp 2, cấp 3.

 

Dự báo: Ngày hôm nay (06/6), vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 38 - 400C; độ ẩm tương đối thấp nhất 40 - 45%, gió Nam đến Tây nam cấp 2, cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 11 - 17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, nhất là khu vực trung du vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.