Banner

Hôm nay Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng

Thứ Tư, 08/07/2020, 22:19 [GMT+7]

(TTV) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, khu vực Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

 

Ngày hôm qua (06/7) ở Thanh Hóa ngày trời nắng và nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 35 - 370C, độ ẩm tương đối thấp nhất 55 - 60%; gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3. 

Dự báo: Ngày hôm nay (07/7) do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng thêm về phía Đông nam nên ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 35 - 370C, có nơi trên 370C;  độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 11 - 16 giờ.

Từ ngày 09/7, nắng nóng tiếp tục gia tăng nên nhiều nơi có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất từ 37 - 390C.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt; trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.       

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1

HQ (Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa)

.