Banner

Nắng nóng tại Thanh Hóa có thể kéo dài đến ngày 20/7

Thứ Ba, 14/07/2020, 15:42 [GMT+7]

(TTV)- Ngày hôm nay (14/7), nắng nóng diện rộng ở Thanh Hóa đã suy giảm một ít so với những ngày trước với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến từ 34.0 - 36.0 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo: Ngày mai (15/7), khu vực tỉnh Thanh Hóa chịu ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía đông nam nên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 19, 20/7.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt; trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cháy rừng ở khu vực trung du vùng núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1 

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa

.