Banner

Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8

Thứ Tư, 12/08/2020, 10:01 [GMT+7]

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, Trong chiều tối và đêm nay (12/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Hiện nay, mực nước thượng lưu sông Thao và sông Lô đang lên chậm, mực nước các sông khác khu vực Bắc Bộ đang biến đổi chậm và ở mức thấp hơn báo động (BĐ1) từ 1,5-3,5m.

Cảnh báo: Trong chiều tối và đêm nay (12/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Mực nước trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Chảy, sông Lô và sông Thao có khả năng đạt mức BĐ1, các sông suối nhỏ đạt mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lai Châu.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

.