Banner

Dự báo khí tượng thủy văn khu vực tỉnh Thanh Hóa từ 11-20/8/2020

Thứ Ba, 11/08/2020, 14:37 [GMT+7]

(TTV) – Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong những ngày tới, xu thế thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo xu thế thời tiết cụ thể như sau:

Hai ngày đầu tuần chịu ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây; trên cao hội tụ gió duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ ngày 13 - 15  và 19, 20 hình thành rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ; trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây; từ 16 – 18 áp cao cận nhiệt đới rút ra phía Đông.

Các ngày 11, 12/8: Mây thay đổi đến ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam đến Tây nam trong đất liền cấp 2, cấp 3; ngoài khơi cấp 4, cấp 5.

Các ngày từ 13 – 15 và 19, 20/8: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối, đêm và sáng sớm có mưa rào, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông, trưa chiều trời nắng. Gió Đông nam trong đất liền cấp 2, cấp 3; ngoài khơi cấp 4, cấp 5.

Các ngày từ  16 - 18/8: Mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông nam đến Nam trong đất liền cấp 2, cấp 3; ngoài khơi cấp 4, cấp 5.

Lưu ý: Trong mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh, sấm sét, tố lốc và mưa đá, trên Biển có lốc xoáy và sóng cao.

Tình hình thuỷ văn: Thời kỳ đầu và cuối tuần mực nước trên các sông dao động nhỏ. Thời kỳ giữa tuần mực nước trên các sông biến đổi chậm. Vùng cửa sông ven biển dao động theo thủy triều. (Mực nước dự báo tại các trạm như phụ lục 2).                 

Hải văn: Thủy triều vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hóa tuần này so với tuần trước như sau: Đỉnh triều cao nhất ở mức thấp hơn; chân triều thấp nhất ở mức cao hơn; biên độ triều ở mức thấp hơn.

Triều cường vào các ngày 18 - 20; triều kém vào ngày 11.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

 

.