Banner

Thanh Hóa: Từ ngày 19/9 đến 20/9 có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ

Thứ Bảy, 19/09/2020, 10:28 [GMT+7]

(TTV) – Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, mực nước trên các sông trong tỉnh đang lên chậm, hạ lưu các sông ảnh hưởng của thủy triều. Từ hôm nay (ngày 19) đến ngày 20/9 trên các sông có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ. Đỉnh lũ trên các sông còn dưới mức báo động 1.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu sau bão số 5 nên ở khu vực Thanh Hóa trong ngày hôm nay (19/9) tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; lượng mưa trong 12 giờ còn có khả năng đạt 20 - 50mm/12giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ. Đêm nay và sáng mai (20/9) mưa sẽ giảm dần, chỉ còn mưa rào và dông rải rác.  

Từ hôm nay (ngày 19) đến ngày 20/9 trên các sông có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ. Đỉnh lũ trên các sông còn dưới mức báo động 1 (BĐ1).

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các huyện trung du, miền núi, đặc biệt tại các huyện sau: Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Bá Thước, Ngọc Lặc.

Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp và các khu đô thị trong tỉnh.Cần chú ý theo dõi thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh.

Cảnh báo: Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

 

.