Banner

Công điện về ứng phó với bão Saudel

Thứ Tư, 21/10/2020, 10:31 [GMT+7]

(TTV) - Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thanh Hóa có Công điện về ứng phó với bão Saudel. Nội dung như sau:  

 

Bản đồ đường đi của cơn bão.
Bản đồ đường đi của cơn bão.

Công điện nêu rõ: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới phía đông Philippin đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Saudel). Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20-25km/h, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 21/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km về phía Đông Đông Nam; gió cấp 8-9, giật cấp 11.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố và các ngành:

Thực hiện các nội dung Công điện số 11 hồi 20 giờ 30 phút ngày 19/10/2020 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 116,0 đến 120,0 độ Kinh Đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo).

Hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông, các tàu vận tải, tàu vãng lai.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của bão để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

TTV

.