Banner

Cảnh báo mưa giông, lốc, sét và mưa đá ở khu vực tỉnh Thanh Hóa

Thứ Tư, 07/04/2021, 16:03 [GMT+7]

(TTV) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay (7/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. Do đó từ đêm ngày 8/4, khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá.

 

Hiện nay (07/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo ngày mai (08/4), không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 08/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 08/4 ngày 09/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Từ chiều mai (08/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm mai (08/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ chiều tối, đêm mai (08/4) ở khu vực Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông rải rác; cục bộ ở vùng núi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

 Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.