Banner

Từ hôm nay (08/09) đến 10/09, Thanh Hóa có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, ngập úng cục bộ tại một số huyện trung du, miền núi

Thứ Tư, 08/09/2021, 10:08 [GMT+7]

(TTV) - Từ hôm nay (08/09) đến 10/09, trên các sông, suối trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên: Thượng nguồn các sông từ 3 - 6m, trung và hạ lưu các sông từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại một số huyện trung du, miền núi trong tỉnh.

 

Ảnh minh họa, Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa, Nguồn: Internet.

Hiện nay, mực nước trên các sông biến đổi chậm, hạ lưu ảnh hưởng thủy triều; Mực nước trên các sông còn ở mức thấp và dưới mức báo động 1.

Cảnh báo: Từ hôm nay (08/09) đến 10/09, trên các sông, suối trong tỉnh có khả năng xảy ra một đợt lũ với biên độ lũ lên: Thượng nguồn các sông từ 3 - 6m, trung và hạ lưu các sông từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông nhỏ và thượng lưu các sông chính có khả năng đạt mức báo động (BĐ)1, có nơi trên BĐ1. Hạ lưu các sông còn dưới mức báo động 1. 

Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các huyện trung du, miền núi trong tỉnh như: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh.

Cảnh báo: Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.