Banner

Đường Tây Sơn ùn tắc vì người dân dâng sao giải hạn

Thứ Tư, 13/02/2019, 06:29 [GMT+7]

Những ngày này, tuyến đường Tây Sơn, đoạn qua chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) luôn trong tình trạng đông đúc người và phương tiện bởi người dân đi dâng sao giải hạn đầu năm.

 
 
Dù còn nhiều ngày nữa mới tới Đại lễ cầu an nhưng nhiều ngày qua, tuyến đường Tây Sơn, đoạn đi qua chùa Phúc Khánh luôn trở thành điểm nóng về giao thông khi tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên do người dân làm lễ cầu an sớm.
 
Chiều tối 12-2 (mùng 8 Tết), ghi nhận của PV CAND cho thấy lượng phương tiện theo hướng từ Tây Sơn đi Ngã Tư Sở đã rất đông đúc trong khi chiều đối diện lại tương đối vắng vẻ, thông thoáng.
 
Khoảng gần 19h, khung giờ cao điểm tan tầm, các phương tiện khó khăn di chuyển hơn.
 
Xe máy, ô tô chen lấn từng centimet đường.
 
Cảnh tượng chât vật tìm đường về nhà của người dân khi đi qua chùa Phúc Khánh.
 
 
Chia sẻ với PV, anh Toàn (trú tại Hà Đông) chia sẻ cảm giác mệt mỏi khi chỉ mới là những ngày đầu năm mới mà đã được trải nghiệm cảnh tắc đường như này. Anh phải len lỏi gần nửa tiếng đồng mới qua được đoạn đường chừng vài trăm mét để trở về nhà.
 
Đây thực sự là một trải nghiệm không mong muốn của người dân thủ đô.
 
 
Ngày 14 âm lịch tới đây khi Đại lễ cầu an được diễn ra tại chùa Phúc Khánh được nhận định tình trạng ùn tắc sẽ còn diễn ra nghiêm trọng hơn nữa khi phật tử từ khắp các tỉnh thành đổ về đây.
Song Thắng/CAND

 

.