Banner

Đài PT-TH Thanh Hóa làm phim ca nhạc Bản tình ca Hàm Rồng

Thứ Ba, 03/04/2018, 20:10 [GMT+7]

(TTV) - Hàm Rồng là địa danh lịch sử, niềm tự hào của quân và dân Thanh Hóa anh hùng. Với mong muốn tri ân thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh  bảo vệ vững chắc cầu Hàm Rồng. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Đài PT-TH Thanh Hóa đã tổ chức sản xuất phim ca nhạc "Bản tình ca Hàm Rồng". Nhân kỷ niệm 53 năm Hàm Rồng chiến thắng.

 

Cảnh quay phim ca nhạc Bản tình ca Hàm Rồng
Cảnh quay phim ca nhạc Bản tình ca Hàm Rồng

Phim ca nhạc Bản tình ca Hàm Rồng bao gồm những khúc tráng ca bất tử: Chào sông Mã anh hùng, Cây lúa Hàm Rồng, Hát mừng các cụ dân quân, Bản tình ca Hàm Rồng...  Với các cảnh quay sinh động, bối cảnh, phục trang, đạo cụ chân thực, sống động, phim ca nhạc “Bản tình ca Hàm Rồng” không chỉ tái hiện lại những thời khắc quyết chiến ác liệt dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù, với những mất mát, hy sinh của quân và dân ta, mà ở đó còn tràn đầy niềm lạc quan, tin tưởng, tình đồng chí, tình quân dân, tình yêu trong sáng, cao đẹp của những người lính, cùng niềm tự hào, trân trọng quá khứ để hướng tới tương lai.

Bản tình ca Hàm Rồng được lên ý tưởng từ đầu năm 2017 và hoàn thành sản xuất vào cuối năm. Trong quá trình thực hiện, Đài PT-TH Thanh Hóa đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban ngành liên quan, các đơn vị bộ đội của Quân đoàn 1 và Quân khu 4, sự tham gia của các văn nghệ sỹ, hàng trăm diễn viên quần chúng, cùng các CCB Hàm Rồng năm xưa... Những trang thiết bị truyền hình hiện đại nhất cũng đã được đưa vào sử dụng ghi hình và dựng hậu kỳ.

Với sự đầu tư dàn dựng công phu, phim ca nhạc "Bản tình ca Hàm Rồng" đã đạt giải Vàng tại LHTHTQ lần thứ 37 năm 2017.

 Phương Hằng - Tiến Dũng - Đức Anh - Minh Quang

 

.