Banner

Nga cáo buộc Anh che giấu thông tin điều tra các công dân Nga

Thứ Hai, 09/04/2018, 21:14 [GMT+7]

(TTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Anh kéo dài suốt 1 tháng qua liên quan đến vụ cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal được cho bị đầu độc ở Anh, ngày 8/4, Đại sứ quán Nga tại London cáo buộc Anh "cố tình" che giấu thông tin về các cuộc điều tra nhằm vào một số người Nga sinh sống ở nước này.

 

Nga cáo buộc Anh che giấu thông tin điều tra các công dân Nga
Nga cáo buộc Anh che giấu thông tin điều tra các công dân Nga

Trong tuyên bố đưa ra ngày 8/4, Đại sứ quán Nga tại London cho biết cơ quan này đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh cung cấp "thông tin chi tiết" cuộc điều tra vụ sát hại doanh nhân người Nga Nikolai Glushkov xảy ra hôm 12/3 tại London. Ông Nikolai Glushkov đã xin tị nạn chính trị tại Anh sau khi ngồi tù ở Nga vì tội gian lận và rửa tiền. Vụ sát hại ông Glushkov xảy ra đúng một tuần sau khi hai cha con cựu điệp viên Skripal được cho bị đầu độc tới hôn mê ở thành phố Salisbury của Anh.

Đại sứ quán Nga cho biết cho đến nay, Anh không cung cấp bất cứ thông tin điều tra nào về hai vụ việc nêu trên.

Anh và Nga đã rơi vào "khẩu chiến" không điểm dừng trong 1 tháng qua sau khi xảy ra vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga Skripal ngày 4/3. London liên tục cáo buộc Moscow là thủ phạm và cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm vụ đầu độc này, bất chấp việc Nga liên tục bác bỏ. Theo tờ Sunday Times, hiện giới chức Anh đang thảo luận với Mỹ về việc cấp cho hai cha con nhà Skripal “thân phận mới và cuộc sống mới” ở Mỹ.

BT Thanh Vân

 

.