Banner

Tu bổ công trình bị hư hỏng do bão lụt

Chủ Nhật, 15/04/2018, 21:07 [GMT+7]

(TTV) - Trong số 320 công trình kênh mương, trạm bơm và kè chắn sóng do công ty thuỷ nông Sông Chu quản lý, có 20 công trình bị hư hỏng, sạt lở bởi mưa lũ năm 2017. Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh, sau hơn 4 tháng thực hiện tu bổ và nâng cấp, đến nay toàn bộ các công trình này đều đã cơ bản hoàn thành.

 

Tu bổ công trình bị ảnh hưởng bởi bão lụt
Tu bổ công trình bị ảnh hưởng bởi bão lụt

Đến thời điểm này, các công trình đã đạt từ 80 đến 90% khối lượng. Công ty cũng tập trung chỉ đạo các chi nhánh chủ động lập phương án kiểm tra công trình trước lũ, rà soát để bổ sung trang thiết bị, vật tư theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo đáp ứng tốt công tác phòng chống lụt bão, thiên tai.

Ông Lê Văn Hiểu (Trưởng Ban quản lý dự án, Công ty thuỷ nông Sông Chu) cho biết:  "Đối với các hạng mục chuẩn bị đến mùa mưa bão nên chúng tôi đa tập trung cán bộ lên công trường theo dõi và đẩy nhanh tiến độ. Hiện tại các công trình đều đảm bảo tiến độ, kịp phát huy tác dụng phòng chống lụt bão theo đúng thiết kế. "
Ông Lê Văn Hiểu (Trưởng Ban quản lý dự án, Công ty thuỷ nông Sông Chu) cho biết: "Đối với các hạng mục chuẩn bị đến mùa mưa bão nên chúng tôi đa tập trung cán bộ lên công trường theo dõi và đẩy nhanh tiến độ. Hiện tại các công trình đều đảm bảo tiến độ, kịp phát huy tác dụng phòng chống lụt bão theo đúng thiết kế."

Ngoài vốn ngân sách được cấp, công ty thuỷ nông Sông Chu đã trích hơn 30 tỷ đồng để tu bổ các công trình, trong đó có nhiều hạng mục đòi hỏi kỹ thuật cao như hoàn trả phần hạ lưu chân đập và cửa xả bờ kè phía tả kè hồ chứa nước Cửa Đạt, sửa chữa hồ Khe Ruỗn thuộc xã Vạn Thiện, huyện Công Nống và kênh dẫn ở các huyện Tĩnh Gia, Thọ Xuân. Với sự khẩn trương, tích cực, công ty quyết tâm sẽ hoàn thành tu bổ xong 20 công trình bị mưa lũ làm hư hỏng xong trước lũ tiểu mãn tháng 5/2018.

Thanh Hường – Quang Phú

.