Banner

Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa

Thứ Ba, 10/07/2018, 06:26 [GMT+7]

 (TTV) - Sáng 9/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đã  tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, do ngài  Nadav Eshcar - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến chào xã giao nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel (12/7/1993-12/7/2018).

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, đồng thời thông báo một số nét cơ bản về vị trí địa lý, những thành tựu quan trọng Thanh Hóa đã đạt được trong phát triển kinh tế -xã hội.  Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Chính phủ, các tổ chức, Đại sứ quán Israel trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động viện trợ nhân đạo, hỗ trợ giáo dục, chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Thanh Hóa. Đồng thời đề nghị Chính phủ Israel tiếp tục quan tâm hỗ trợ Thanh Hóa thực hiện một số chương trình, như: Viện trợ nhân đạo và hỗ trợ y tế cho các huyện miền núi nghèo; hỗ trợ, trao đổi hợp tác về lĩnh vực giáo dục-đào tạo; kết nối các doanh nghiệp  hợp tác trong lĩnh vức  nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar bày tỏ sự cảm phục trước những thành tựu, mức tăng trưởng kinh tế mà Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam- Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để Chính phủ, các doanh nghiệp, tổ chức tại Israel  tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt nam, trong đó có Thanh Hóa. Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối cầu nối để 2 bên có cơ hội được hợp tác cùng phát triển./.

Thanh Tâm-Thanh Văn

 

.