Banner

Điện lực thành phố Thanh Hóa nỗ lực cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

Thứ Tư, 16/05/2018, 07:29 [GMT+7]

(TTV) - Mới đầu mùa hè nhưng hiện tượng giông lốc bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấp điện của ngành điện lực. Bên cạnh đó,  nhu cầu sử dụng điện không ngừng tăng cao. Do vậy Điện lực thành phố Thanh Hoá đã chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn cho sản xuất và sinh hoạt cho người dân .  

 

Trong quý 1/2018, sản lượng điện của Công ty điện lực Thanh Hoá tăng 20%, đây cũng là đơn vị có tăng trưởng điện năng lớn nhất miền Bắc. Tại Thành phố Thanh Hoá, chỉ tính trong ngày nắng nóng đầu mùa, công suất sử dụng điện đã tăng khoảng 40% so với ngày thường, tương đương 2 triệu kw/h.

 Ông Lê Thanh Bình (Giám đốc Điện lực Thành phố Thanh Hoá) cho biết:  "Ngoài tốc độ chung của điện lực TP, TP Có mộ số cơ sở, khu dân cư, công nghiệp đi vào haoạt động, mở rộng, ví dụ KCN lễ môn, tăng thêm các khu thương ại đô thị Vincom, đông Hải… điều này cũng gây áp lực cho cấp điện thành phố "
Ông Lê Thanh Bình (Giám đốc Điện lực Thành phố Thanh Hoá) cho biết: "Ngoài tốc độ chung của điện lực TP, TP Có một số cơ sở, khu dân cư, công nghiệp đi vào hoạt động, mở rộng, ví dụ KCN lễ môn, tăng thêm các khu thương mại đô thị Vincom, đông Hải… điều này cũng gây áp lực cho cấp điện thành phố"

Từ đầu năm đến nay, điện lực Thành phố Thanh Hoá đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để tăng cường thêm một số xuất tuyến, cải tạo đường dây và tối ưu hoá năng lực cho các trạm biến áp. Để  đảm bảo cấp điện an toàn, trong những ngày cao điểm, đơn vị duy trì cán bộ, nhân viên trực 100% và thực hiện phương châm 4 tại chỗ gồm chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ để đảm bảo việc cấp điện tốt nhất trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Minh Tuyết – Xuân Trường

.