Banner

Huyện Hậu Lộc: Hàng loạt cơ sở Răng - Hàm - Mặt không phép ngang nhiên hoạt động

Thứ Ba, 15/05/2018, 22:58 [GMT+7]

(TTV) - Chưa được cấp phép, thậm chí không có chứng chỉ hành nghề nhưng hàng loạt cơ sở Răng - Hàm - Mặt tại huyện Hậu Lộc vẫn ngang nhiên quảng cáo và hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật. Nhiều cơ sở không phép đã hoạt động suốt một thời gian dài. Vậy, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp huyện Hậu Lộc ở đâu khi các cơ sở này hoạt động trái phép nhiều năm qua?

 

 "Nha khoa Việt Nhật " thu hút khá đông khách đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ về răng; thế nhưng, cơ sở Nha khoa này lại chưa có giấy phép hoạt động
"Nha khoa Việt Nhật" thu hút khá đông khách đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ về răng; thế nhưng, cơ sở Nha khoa này lại chưa có giấy phép hoạt động

Nằm ngay Ngã tư Hoa Lộc - khu vực trung tâm của xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, cơ sở mang tên "Nha khoa Việt Nhật" thu hút khá đông khách đến thăm khám và sử dụng các dịch vụ về răng. Thế nhưng, cơ sở Nha khoa này lại chưa có giấy phép hoạt động.

  "Nha khoa Nụ Cười " cũng là một cơ sở nha khoa không phép tại xã Hoa Lộc.
"Nha khoa Nụ Cười" cũng là một cơ sở nha khoa không phép tại xã Hoa Lộc.

Cũng nằm trên trục đường trung tâm của xã Hoa Lộc, một cơ sở khác mang tên "Nha khoa Nụ Cười" với các dịch vụ quảng cáo như: chăm sóc, tư vấn nhổ răng, cạo vôi răng, trám răng sữa, làm răng giả... cũng rất đông khách. Và đây cũng là một cơ sở nha khoa không phép tại xã Hoa Lộc.

Ông Trịnh Quốc Phương, Chủ tịch UBND xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: Chúng tôi thường xuyên tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở răng hàm mặt trên địa bàn. Những cơ sở nào vi phạm đều được chấn chỉnh...
Ông Trịnh Quốc Phương, Chủ tịch UBND xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: Chúng tôi thường xuyên tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở răng hàm mặt trên địa bàn. Những cơ sở nào vi phạm đều được chấn chỉnh...

Thế nhưng sau những cuộc kiểm tra và chấn chỉnh thì những cơ sở nha khoa không phép vẫn ngang nhiên hoạt động. Rõ ràng đã có sự buông lỏng quản lý tại địa phương.

Chỉ một cung đường chưa đầy 500m tại thôn Minh Thọ và Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc xuất hiện tới 4 cơ sở Răng - Hàm - Mặt. Trong đó có 2 cơ sở chưa có giấy phép nhưng vẫn trưng biển hiệu quảng cáo. Cả 2 cơ sở không phép này đều nằm khá gần UBND xã Minh Lộc, nhưng khi phóng viên nhắc tới các cơ sở này thì lãnh đạo phụ trách lĩnh vực này lại không hề hay biết.

Ông Hoàng Văn Khuông, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc: Phòng khám Á Châu như phóng viên phản ánh thì chúng tôi cũng chưa rõ. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu đúng có cơ sở hoạt động chúng tôi sẽ xử lý.
Ông Hoàng Văn Khuông, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc: Phòng khám Á Châu như phóng viên phản ánh thì chúng tôi cũng chưa rõ. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu đúng có cơ sở hoạt động chúng tôi sẽ xử lý.

 

Ông Nguyễn VănMạnh, Phó Phòng Y tế huyện Hậu Lộc thì khẳng định: hiện nay, toàn huyện có 8 cơ sở Răng - Hàm - Mặt được cấp phép hoạt động. Ngoài các cơ sở được cấp phép này thì hiện nay không có cơ sở không có giấy phép nào hoạt động trên địa bàn.
Ông Nguyễn VănMạnh, Phó Phòng Y tế huyện Hậu Lộc thì khẳng định: Hiện nay, toàn huyện có 8 cơ sở Răng - Hàm - Mặt được cấp phép hoạt động. Ngoài các cơ sở được cấp phép này thì hiện nay không có cơ sở không có giấy phép nào hoạt động trên địa bàn.

Khi phóng viên cung cấp thông tin về 6 cơ sở Răng - Hàm - Mặt không phép đang hoạt động tại các xã: Văn Lộc, thị trấn Hậu Lộc, Hoa Lộc và Minh Lộc, thì Ông Nguyễn VănMạnh, Phó Phòng Y tế huyện Hậu Lộc lý giải: Do các phòng khám hoạt động lén lút, ngoài giờ, ban đêm. Khi lực lượng kiểm tra thì các cơ sở này đóng cửa...

Lý giải này không hợp lý bởi cả 6 cơ sở Răng - Hàm - Mặt không phép mà phóng viên phát hiện đều nằm trên các trục đường trung tâm của các xã, thị trấn và được trưng biển hiệu quảng cáo rất phô trương.

Rõ ràng để diễn ra tình trạng hàng loạt các cơ sở Răng - Hàm - Mặt không phép hoạt động tại địa bàn, trách nhiệm thuộc về ngành Y tế và các cấp chính quyền huyện Hậu Lộc.

Không riêng gì huyện Hậu Lộc mà hiện nay các phòng khám Răng - Hàm - Mặt không phép xuất hiện ngày càng nhiều tại các địa phương trong tỉnh.

Thùy Dung - Văn Lộc

 

.