Banner

Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá – địa chỉ tin cậy của nhiều người dân

Thứ Năm, 14/06/2018, 07:57 [GMT+7]

(TTV) - Được thành lập từ năm 2013, Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá hiện có 50 thành viên. Không chỉ sửa chữa xe máy đảm bảo uy tín, chất lượng, các thành viên còn tình nguyện giúp nhiều người nghèo sửa xe máy miễn phí ở bất cứ thời điểm nào.

12 h trưa...Dưới cái nắng gay gắt tháng 6. Nhận được điện thoại cứu hộ, anh Lương Trí Kiên, thành viên của Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá đã không ngại khó khăn lập tức lên đường.

5 năm qua, anh Kiên không còn nhớ mình đã giúp được bao nhiêu lượt xe gặp sự cố. Nhưng cứ mỗi khi điện thoại reo, có người nhờ giúp, anh lại mang theo đồ nghề lên đường. Nhiều khi gặp người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tiêu chí của Hội, anh lại sửa miễn phí.

Anh Lương Trí Kiên (Thành viên Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá) cho biết: "Cuộc sống bộn bề nhưng chúng tôi xác định không chỉ sửa chữa xe máy để có thu nhập mà còn là thông qua công việc tư vấn cho người dân biết được nên sử dụng phương tiện thế nào cho an toàn. Nhiều khi chúng tôi sửa xe miễn phí cho những người khó khăn, họ đã tìm đến cảm ơn và có lúc còn sửa xe tiếp ở chỗ chúng tôi"

Cũng như anh Kiên, các thành viên của Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá với sự nhiệt tình, giàu lòng nhân ái đã đem lại nhiều niềm vui ấm áp cho người dân khi tận tình tư vấn, hướng dẫn cách bảo quản xe, phương tiện cá nhân có động cơ trong gia đình qua trang web và các trang facebook của Hội.

Trang web với tên gọi Suaxethanhhoa.com của Hội sau 3 năm đi vào hoạt động đã thu hút hơn 1 ngàn người truy cập và tham gia, trong đó có nhiều người đã sử dụng dịch vụ do Hội cung cấp như sửa xe lưu động, bảo dưỡng định kỳ, tư vấn miễn phí... Ở 17 địa điểm sửa chữa xe máy trên địa bàn cả tỉnh, các thành viên của Hội đã xây dựng, triển khai được nhiều hình thức hoạt động phong phú, sinh động để thu hút khách hàng…

Để nâng cao năng lực, thu nhập và kêu gọi thêm nhiều thành viên tham gia, thời gian tới Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá dự định sẽ thực hiện ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh có sử dụng bản đồ số để cung cấp chính xác vị trí của người bị hỏng xe và kết nối nhanh nhất với các địa chỉ sửa chữa xe máy quanh khu vực đó.

Việc giúp nhau hoạt động và cùng phát triển của Hội kỹ thuật xe máy Thanh Hoá không chỉ cho thấy ý nghĩa của tinh thần đoàn kết, sáng tạo mà còn là khả năng tập hợp được nhiều người, ở nhiều địa phương nhưng đều hướng đến tôn chỉ, mục đích đó là: Làm việc có tâm, có uy tín với nghề góp phần một công sức của mình để cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn./.

Thanh Hường – Đức Tình 

.