Banner

Luật an ninh mạng – Khung pháp lý cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Thứ Sáu, 22/06/2018, 10:46 [GMT+7]

(TTV)- Ngày 12/6 vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng. Đây được xem là khung pháp lý cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 và  là yêu cầu cấp bách để đảm bảo một môi trường an toàn trước các hiểm hoạ thường trực trên không gian mạng, cả về kỹ thuật và nội dung thông tin.

Đáng chú ý, Luật An ninh mạng nghiêm cấm việc sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội.

Luật an ninh mạng – Khung pháp lý cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0.


Ông Nguyễn Đức Thắng- Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ-   Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa:  "Luật an ninh mạng là điều cần thiết để làm thế nào để những thông tin trên mạng phát huy được yếu tố tích cực, giúp chúng ta xây dựng và phát triển đất nước, ngăn chặn những biểu hiện sai trái, xuyên tạc, thù địch chống phá ta và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước và đến cuộc sống của nhân dân. Tôi cho đây là điều rất cần thiết và có ý nghĩa trong tình hình hiện nay "
Ông Nguyễn Đức Thắng- Nguyên Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ- Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa: "Luật an ninh mạng là điều cần thiết để làm thế nào để những thông tin trên mạng phát huy được yếu tố tích cực, giúp chúng ta xây dựng và phát triển đất nước, ngăn chặn những biểu hiện sai trái, xuyên tạc, thù địch chống phá ta và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước và đến cuộc sống của nhân dân. Tôi cho đây là điều rất cần thiết và có ý nghĩa trong tình hình hiện nay".

Việt Nam luôn nằm trong nhóm quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trên thế giới vớ các loại tội phạm như khủng bố, rửa tiền, , đánh bạc, tổ chức đánh bạc, môi giới mại dâm, buôn bán vũ khí, ma túy,  lừa đảo trực tuyến …

Tình trạng nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng, thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, vi phạm thuần phong mỹ tục diễn ra tràn lan….

Và từ ngày 1/1/2019, khi Luật an ninh mạng chính thức có hiệu lực thì những vấn nạn trên sẽ được siết chặt quản lý, tạo sự an toàn trên không gian mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=LRjMOpzOIIU

Lê Quỳnh – Sỹ Thảo – Cao Tùng

 

.