Banner

Thi công đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa làm rạn nứt nhà dân

Thứ Tư, 13/06/2018, 21:05 [GMT+7]

(TTV)- Do ảnh hưởng của việc thi công Dự án đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa, gần 300 hộ dân thôn Đông, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa bị ảnh hưởng và đã được bồi thường thỏa đáng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có một số gia đình bị rạn nứt sau nên hiện chưa được kiểm kê, bồi thường thiệt hại. 

Ngôi nhà 2 tầng của gia đình chị Nguyễn Thị Lý được xây dựng vào năm 2014. Nhưng hiện nay, do ảnh hưởng của việc thi công đường tránh phía tây thành phố Thanh Hóa, nhà chị Lý xuất hiện các vết nứt như thế này...

 

Những vết nứt trong ngôi nhà 2 tầng của gia đình chị Nguyễn Thị Lý.

Chị Nguyễn Thị Lý- Thôn Đông, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa:  "Chúng tôi rất lo lắng, xây được cái nhà mà nứt thế này, chúng tôi đã kiến nghị với các cấp các ngành nhưng chưa thấy trả lời ".
Chị Nguyễn Thị Lý- Thôn Đông, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa: "Chúng tôi rất lo lắng, xây được cái nhà mà nứt thế này, chúng tôi đã kiến nghị với các cấp các ngành nhưng chưa thấy trả lời".

Cùng chung tình cảnh như gia đình chị Lý, hiện 5 hộ dân khác của thôn Đông, xã Đông Lĩnh cũng bị nứt nhà, sụt mái, hư hỏng công trình phụ.

Về vấn đề này, phóng viên Đài PT&TH Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Đông Lĩnh và được biết: Việc nhà 6 hộ dân thôn Đông bị rạn nứt là do ảnh hưởng của việc thi công đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa. Sau khi người dân phản ánh tình trạng trên, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần BOT đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa và xã đã đến kiểm tra tình hình, xác định nguyên nhân.

Phóng viên Đài PT&TH Thanh Hóa làm việc với lãnh đạo UBND xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa.

Việc kiểm kê bồi thường thiệt hại cho dân, đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành trong thời gian sớm nhất.

Ông Hoàng Huy Chung- Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa:  "Chúng tôi đã đấu mối với các đơn vị liên quan, đảm bảo việc bồi thường cho dân sẽ được minh bạch, nhanh chóng ".
Ông Hoàng Huy Chung- Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa: "Chúng tôi đã đấu mối với các đơn vị liên quan, đảm bảo việc bồi thường cho dân sẽ được minh bạch, nhanh chóng".

Trước thực trạng các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc thi công đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa, đề nghị các đơn vị có liên quan đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường thiệt hại cho để người dân sửa sang nhà cửa, an tâm sinh sống.

Các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc thi công đường tránh phía Tây thành phố Thanh Hóa.

Lan Anh – Đức Anh
.