Banner

Cảnh báo nguy cơ đuối nước ở trẻ nhỏ

Thứ Ba, 10/07/2018, 18:06 [GMT+7]

(TTV) - Vào mùa hè các em nhỏ ở vùng nông thôn thường tắm ở các ao hồ, sông suối . Tuy nhiên, do không có kỹ năng phòng chống đuối nước lại thiếu sự quan tâm của cha mẹ nên dẫn đến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

 

 Ao nuôi cá thuộc  xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa
Ao nuôi cá thuộc xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa

Ngày 24/6, tại 1 ao nuôi cá thuộc  xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa đã xảy ra 1 vụ tai nạn đuối nước khiến 2 em nhỏ 11 tuổi và 13 tuổi tử vong do tắm ao.

Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở những địa phương có Kênh Bắc hay còn gọi là sông Nông Giang chảy qua. Cứ 1 khúc sông ngắn lại có 1 nhóm trẻ  nô đùa dưới sông, rất ít trẻ em mặc áo phao, nhiều em còn  nhảy từ trên cầu xuống sông hay đu bám nhau giữa sông.

Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở những địa phương có Kênh Bắc hay còn gọi là sông Nông Giang chảy qua. Cứ 1 khúc sông ngắn lại có 1 nhóm trẻ nô đùa dưới sông, rất ít trẻ em mặc áo phao, nhiều em còn nhảy từ trên cầu xuống sông hay đu bám nhau giữa sông.

Thời gian qua đã có những vụ đuối nước thương tâm hơn khi một em đuối nước kéo theo các em khác, thậm chí là cả  người lớn do cứu người đuối nước những không có kĩ năng.

Trong khi đó, tại ao hồ, sông suối hầu hết không có biển cấm bơi lội, không có thông tin về mực nước, cảnh báo những vị trí nguy hiểm nên người dân, nhất là trẻ em vẫn vô tư xuống tắm vào những ngày hè, dẫn đến nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước./.

Vũ Phương- Minh Tâm

.