Banner

Gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ Năm, 12/07/2018, 08:57 [GMT+7]

(TTV) - Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã không chỉ thu hút cá nhân mà còn có cả những gia đình tham gia. Câu chuyện của một gia đình ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn là một ví dụ.

24 tuổi nhưng đến nay Trịnh Vi Ngọc Anh đã có 16 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ hiến máu theo từng đợt phát động phong trào mà chỉ cần nhận được thông báo hiến máu khẩn cấp từ bệnh viện, tự nhận thấy bản thân đủ điều kiện tham gia, Ngọc Anh sẽ không  từ chối.

 

Chị Trịnh Vi Ngọc Anh- Phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn: Chính vì mạng Facebook cũng như các mạng xã hội phát triển nhiều, các tin bài cũng như qua người thân người quen sẽ đăng bài, thông báo người cần hiến máu, thay vì hiến tại các điểm, tổ chức các điểm mi ni 11-12h đêm nếu cần máu bọn em sẵn sàng tham gia.

 

Người lan tỏa suy nghĩ tích cực “làm việc thiện bằng những giọt máu nghĩa tình” cho Ngọc Anh đó chính là người mẹ, bà Vi Thị Hằng, giáo viên trường tiểu học Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn.

 

Bà Vi Thị  Hằng là một trong những thành viên tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo

 

Gần 20 năm trước, khi phong trào hiến máu nhân đạo còn chưa phát triển rộng rãi và nguồn máu tại các cơ sở điều trị thiếu hụt, bà Hằng là người đã tiên phong trong nhà trường tham gia các cuộc vận động hiếu máu cứu người.

 

Bà Vi Thị Hằng - Giáo viên trường Tiểu học Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn: Tôi tham gia hiến máu từ năm 1999, lúc bấy giờ chưa rộng rãi, với suy nghĩ đơn giản hiến máu cứu người. Chính từ suy nghĩ đấy nên tôi động viên các thành viên trong gia đình tham gia hiến máu nhân đạo. Thời gian từ 1999 đến bây giờ tham gia rất nhiều.

 

Đến nay, cả 5 thành viên trong gia đình bà Hằng đều là những tình nguyện viên tích cực thường xuyên tham gia hiến máu, người nhiều nhất 16 lần, người ít nhất cũng 5-6 lần.  Không chỉ trực tiếp hiến máu, mỗi thành viên trong gia đình còn là hạt nhân tích cực trong tuyên truyền, vận động anh em, dòng họ và những người xung quanh tham gia vào hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Ông Trịnh Thanh Đại - Phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn: mình thấy sức khỏe và bản thân vẫn còn hiến máu được tôi sẽ cố gắng đến khi không thể hiến, không cho phép nữa thì thôi.
Ông Trịnh Thanh Đại - Phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn: Tôi thấy sức khỏe và bản thân vẫn còn hiến máu được tôi sẽ cố gắng đến khi không thể hiến, không cho phép nữa thì thôi.

 “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gia đình bà Hằng cũng như nhiều trái tim nhân ái khác không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng. Với việc làm ý nghĩa của mình, gia đình bà Vi Thị Hằng nhiều năm liên tục  được các cấp, các ngành khen thưởng.

Hồng Ngọc-Đức Anh

.