Banner

Thành phố Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống cháy rừng

Thứ Năm, 12/07/2018, 18:51 [GMT+7]

(TTV)- Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm trong không khí thấp tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao. Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng từ thành phố đến các địa phương có rừng đã chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy rừng.

Trên địa bàn thành phố có 7 phường, xã có rừng với tổng diện tích trên 390ha rừng và đất lâm nghiệp.

Để chủ động hơn trong công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng, Hạt kiểm lâm thành phố đã xây dựng phương án bảo vệ và phòng chống cháy rừng, thường xuyên phân công lực lượng, tổ chức tuần tra, canh phòng, đảm bảo có mặt 24/24 giờ tại những vị trí có nguy cơ cháy cao nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời sự cố có thể xảy ra.

Để chủ động hơn trong công tác bảo vệ và phòng chống cháy rừng, Hạt kiểm lâm thành phố đã xây dựng phương án bảo vệ và phòng chống cháy rừng

Ngoài ra, thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân về việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, tổ chức lực lượng tuần tra ở các khu rừng dễ cháy, khu vui chơi giải trí, nơi đền thờ tập trung đông người có nguy cơ cháy cao. 

Thành phố cũng nghiêm cấm việc sử dụng lửa, chất dễ cháy trong rừng dưới bất kỳ hình thức nào trong những ngày nắng nóng có nguy cơ cháy rừng cấp 4 trở lên.

Các phường, xã có diện tích rừng cũng đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm phân công trực PCCCR 24/24 giờ, sẵn sàng phương án huy động lực lượng, phương tiện, dụng phòng cháy chữa cháy rừng khi cần thiết.

Đài TH Thành phố Thanh Hóa

.