Banner

Thêm 28 tỷ đồng sửa chữa khẩn cấp kè bờ biển Cửa Đại

Chủ Nhật, 08/07/2018, 14:54 [GMT+7]

UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An vừa đầu tư 28 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để sửa chữa khẩn cấp kè bờ biển Cửa Đại.

Trong đó, thành phố Hội An đầu tư 18 tỷ đồng, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 10 tỷ đồng để gia cố, sửa chữa một số đoạn kè bị hư hỏng.

Hiện có 5 đoạn trong số 300m kè bị sạt lở nghiêm trọng qua các đợt triều cường. Phần lớn thân kè bị tụt hết đất bên trong, ảnh hưởng đến giao thông, khu dân cư, nhất là các công trình du lịch nằm ở khu vực này.

 

them 28 ty dong sua chua khan cap ke bo bien cua dai hinh 1
 Đoạn kè cứng trước UBND phường Cửa Đại bị sạt lở nghiêm trọng qua các đợt triều cường.

 

Kè biển Cửa Đại trước đây được đầu tư  xây dựng kiên cố bằng hệ thống kè cứng dài hơn 710m, tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng.

 

them 28 ty dong sua chua khan cap ke bo bien cua dai hinh 2
Tỉnh Quảng Nam tập trung gia cố, sửa chữa kè Cửa Đại trước mùa mưa năm nay.

 

Ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch UBND phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, thành phố Hội An phấn đấu hoàn thành khắc phục sự cố kè cứng tại biển Cửa Đại trước mùa mưa bão năm 2018.

"Đầu năm 2018, tình trạng sạt lở kè, đặc biệt là kè cứng có một số đoạn sạt rất lớn, hết sức nguy hiểm. Đến nay cũng đã được tỉnh và thành phố quan tâm giao cho các đơn vị thi công đảm bảo khắc phục trước mùa mưa bão. Đối với địa phương được giao giám sát cộng đồng, chúng tôi cũng tăng cường việc giám sát của mình trong quá trình thi công để đảm bảo cho việc sử dụng sau này, hạn chế thấp nhất tình trạng sạt lở", ông Lê Công Sỹ cho hay./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

.