Banner

Vì sao ngày càng nhiều người chọn cuộc sống độc thân?

Thứ Năm, 12/07/2018, 13:49 [GMT+7]

Dưới đây là những lý do vì sao ngày càng nhiều người chọn sống độc thân trong xã hội hiện đại ngày nay.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 1

Yêu bản thân mình: Càng trưởng thành bạn sẽ càng trải qua nhiều chuyện vui buồn và nhận ra rằng để có thể sống hạnh phúc thì bạn phải học cách yêu quý bản thân mình.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 2

Điều này khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn để yêu ai đó hay nói đúng hơn là bạn đang hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 3

Cuộc sống hiện tại trọn vẹn: Cuộc sống một mình khiến bạn luôn tận hưởng đầy ắp những điều thú vị như đi du lịch, tụ tập bạn bè, dành thời gian cho những người thân…và dĩ nhiên các hoạt động này đã chiếm phần lớn thời gian của bạn.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 4

Chính nguyên nhân này khiến bạn ngần ngại để bước vào một mối quan hệ mới và tìm một người bạn đời để gắn bó bởi bạn có thể sẽ phải hy sinh cuộc sống tự do, thoải mái mà mình đang có.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 5

Quá cẩn trọng: Nhiều người bị tổn thương bởi những người họ từng yêu thương. Họ đã mất một thời gian dài để vượt qua và giống như “con chim sợ cành cong”, họ không sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu mới.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 6

Coi trọng không gian riêng của bản thân: Sống độc thân khiến bạn tự do làm những điều mình thích và có không gian riêng của bản thân. Nếu bạn là người quá coi trọng sự riêng tư, bạn sẽ khó chấp nhận để ai đó bước vào cuộc sống của mình.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 7

Quá độc lập: Bạn học được cách tự chăm sóc bản thân và giải quyết mọi việc cũng như có thể tự chủ về tài chính. Điều đó khiến bạn luôn cảm thấy độc lập và không chấp nhận được suy nghĩ cần tìm một người để dựa dẫm.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 8

Yêu cầu một mối quan hệ nghiêm túc: Càng trưởng thành, bạn sẽ càng muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và ý nghĩa. Thay vì những cảm xúc bồng bột của tuổi trẻ, bạn muốn đối phương phải có sức hút, có những điểm chung và có thể sẻ chia cùng bạn.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 9

Mặc dù điều này là hợp lý nhưng không phải lúc nào và cũng không phải dễ dàng để bạn tìm được một nửa phù hợp với mình.

vi sao ngay cang nhieu nguoi chon cuoc song doc than? hinh 10

Độc thân hay lập gia đình không phải câu trả lời đúng sai mà là cách sống bạn lựa chọn. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy hạnh phúc với quyết định của mình.

Theo CTV Kiều Anh/VOV.VN (Nguồn Lifehack)

.