Banner

Thanh Hóa: hơn 10.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, gần 3.900 người cao tuổi là chủ trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất

Thứ Sáu, 10/08/2018, 20:13 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 10/8, Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013-2018. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, cùng 83 đại biểu tiêu biểu người cao tuổi trong toàn tỉnh.

Thanh Hóa hiện có 440.000 người cao tuổi, chiếm 12,3% dân số. Thực hiện phong trào thi đua “tuổi cao – gương sáng” trên lĩnh vực kinh tế người cao tuổi đã tích cực tham gia lao động sản xuất tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay toàn tỉnh có 268.000 người cao tuổi đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất kinh doanh, trong đó có trên 10.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi và gần 3.900 NCT làm chủ trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất kinh doanh, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế, xã hội và ngân sách của địa phương. Đặc biệt, cả tỉnh có 619 CLB Liên thế hệ giúp nhau, quản lý số vốn trên 45 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 13.000 thành viên vay vốn phát triển kinh tế; trong 5 năm đã có hơn 4.000 người thoát nghèo, nhiều người vươn lên khá giả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Hội NCT Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là giai đoạn 2013-2018. Các đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, người cao tuổi trong tỉnh tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của tỉnh; tâm huyết, giáo dục, rèn luyện, tư vấn cho con cháu tiếp tục phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị các ban ngành tạo điều kiện, quan tâm về cơ chế chính sách để đông đảo cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tích cực thi đua lao động, sản xuất kinh doanh, làm giàu cho gia đình và xã hội, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu.

Nhân dịp này, TW hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 29 đại biểu người cao tuổi làm kinh tế giỏi; Hội người cao tuổi tỉnh tặng giấy khen cho 54 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2013 – 2018.

Kim Dung – Quang Khải

.