Banner

Bạc Liêu: Cuộc sống đảo lộn vì triều cường

Thứ Năm, 11/10/2018, 12:24 [GMT+7]

Mấy ngày qua, triều cường dâng cao đã khiến một số đoạn tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu bị ngập nặng, ảnh hưởng rất lớn đến giao thông và đời sống người dân.

Ghi nhận của PV Dân trí, mấy ngày qua, từ khoảng đầu giờ chiều, nhiều tuyến đường trong khu vực nội ô TP Bạc Liêu xảy ra tình trạng ngập nặng, như: Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt, Võ Thị Sáu,...

Có những đoạn bị ngập sâu khoảng từ 40-50cm đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, buôn bán của người dân trên các tuyến đường.

Đoạn tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) ngập nặng.
Đoạn tuyến quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) ngập nặng.

Trong khi đó, tuyến quốc lộ 1 qua nhiều địa phương trong tỉnh Bạc Liêu cũng bị thủy triều “bủa vây”. Trong đó, đoạn qua địa bàn phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai) là nơi ngập sâu nhất, có chỗ lên đến 70cm.

Tình trạng nước ngập sâu, kéo dài đã khiến cho cuộc sống của người dân trở nên đảo lộn. Việc buôn bán bị ế ẩm, học sinh đi học khó khăn, tình hình giao thông qua khu vực bị hỗn loạn. Nhiều hộ dân bị nước tràn vào nhà phải be bờ tát nước ra ngoài. Tuy nhiên, việc chống ngập tạm thời không ăn thua gì khi nước dâng ngày càng cao.

Nhiều đoạn biến... thành sông.
Nhiều đoạn "biến"... thành sông.

Khoảng 18h, triều cường đạt đỉnh, quốc lộ 1 qua khu vực này trở thành sông, nhiều phương tiện xe máy bị chết máy, các xe ô tô phải di chuyển rất chậm mới có thể qua được đoạn đường ngập nước hàng km, xe cứu thương cũng rất khó khăn trong việc điều chuyển người bệnh.

Nhà dân...
Nhà dân...
... khu nghĩa trang liệt sĩ thị xã Giá Rai nằm cạnh quốc lộ 1 cũng bị nước bủa vây.
... khu nghĩa trang liệt sĩ thị xã Giá Rai nằm cạnh quốc lộ 1 cũng bị nước "bủa vây".

Ông Huỳnh Nhật Thanh (ngụ phường Hộ Phòng) cho biết, tình trạng ngập nước đã diễn ra khoảng một tuần nay. Từ 1, 2 ngày qua, triều cường đạt đỉnh nên nước ngập sâu hơn.

“Gia đình tôi phải tạm ngừng việc buôn bán vì nước tràn vào nhà. Tôi phải mua vật liệu về xây đường chắn ngang phía trước để chống nước tràn chứ nếu không thì khó mà sinh hoạt được”, ông Thanh nói.

Việc buôn bán của người dân bị ảnh hưởng.
Việc buôn bán của người dân bị ảnh hưởng.
Nhà dân bị nước tràn vào gây khó khăn trong sinh hoạt.
Nhà dân bị nước tràn vào gây khó khăn trong sinh hoạt.

Theo dự báo của ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, trong những ngày tới, triều cường sẽ còn dâng ở mức cao. Do đó, khuyến cáo người dân nên chủ động trong việc di dời đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn để hạn chế thiệt hại do ngập nước.

Theo Dân trí

.