Banner

Bến Tre khắc phục điểm sạt lở đê do triều cường dâng cao

Thứ Năm, 11/10/2018, 14:09 [GMT+7]

Triều cường dâng cao, nước trên sông rạch chảy mạnh đã làm sạt lở đê ở tỉnh Bến Tre ở mức báo động.

Tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng nhất là đoạn đê ven sông Ba Lai, thuộc ấp Tân Đông, xã Tân Phú, huyện Châu Thành. 

Đoạn đê này bị vỡ khoảng 50m, làm nhiều nhà dân và 20ha vườn cây sầu riêng đang ra hoa của nhà vườn bị ngập nước. Ước tính thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Sau khi sự cố vỡ đê xảy ra, chính quyền và nhân dân đã huy động nhân lực, cơ giới khẩn trương khắc phục và đã tạm ổn.

 

khan truong khac phuc nhieu diem sat lo de do trieu cuong dang cao hinh 1

Triều cường uy hiếp vườn cây đặc sản của nhà vườn.

 

UBND huyện Châu Thành cho biết, triều cường dâng cao còn làm ngập và rạn nứt nhiều tuyến đê sông Hàm Luông, sông Tiền thuộc các xã Tiên Thủy, Tân Phú, Phú Túc…

UBND huyện chi khẩn cấp 4 tỷ đồng để gia cố, nâng cấp các tuyến đê xung yếu, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền các địa phương đang kết hợp với công ty khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Bến Tre có phương án phòng chống sạt lở, vỡ đê.

 

khan truong khac phuc nhieu diem sat lo de do trieu cuong dang cao hinh 2
Huyện Châu Thành huy động cơ giới khắc phục khẩn cấp điểm vỡ đê tại xã Tân Phú.

 

Ông Trần Văn Tiền, Phó trưởng phòng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết: "Hiện nay, các điểm rạn nứt chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa và vừa thông qua thiết kế tại công ty khai thác các công trình thủy lợi. Nhìn chung những điểm nhỏ địa phương tự khắc phục, vận động bà con trong khu vực hưởng lợi góp tiền thuê cơ giới".

 

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

 

 

.