Banner

Quảng Nam: Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ không lương 6 tháng để đi học

Thứ Năm, 11/10/2018, 12:22 [GMT+7]

Ông Lê Phước Hoài Bảo - nguyên Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam, hiện là chuyên viên Phòng Quy hoạch - Tổng hợp của Sở này - đã xin nghỉ phép không lương 6 tháng để đi học ngắn hạn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Phong - Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam - xác nhận, việc ông Bảo xin nghỉ việc 6 tháng không lương đã được Sở chấp thuận, lý do ông Bảo xin nghỉ là để đi học thêm ngắn hạn. Cũng theo lãnh đạo Sở KH-ĐT, sau khi ông Bảo học xong nếu có nguyện vọng trở lại sở làm việc, sở sẽ chấp thuận, còn nếu không thì thôi.

Lê Phước Hoài Bảo đã xin nghỉ ở Sở KH-ĐT Quảng Nam để đi học ngắn hạn
Lê Phước Hoài Bảo đã xin nghỉ ở Sở KH-ĐT Quảng Nam để đi học ngắn hạn

 

Ông Bảo xin nghỉ từ ngày 1/9 vừa qua. Tuy nhiên, đến sáng 11/10, ở mục danh bạ điện thoại trên Cổng thông tin Sở KH-ĐT Quảng Nam, tên ông Bảo vẫn còn là chức danh chuyên viên Phòng Quy hoạch – Tổng hợp của Sở.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam, trong đó có ông Lê Phước Hoài Bảo.

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận cá nhân ông Lê Phước Hoài Bảo có một số vi phạm, ông Bảo đã bị kỷ luật cách chức giám đốc Sở và làm chuyên viên tại Sở KH-ĐT tỉnh.

Tháng 3/2018, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã có quyết định xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo trong danh sách đảng viên.

Việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm và xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương trước đó đối với sai phạm của ông này.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, ông Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tháng 4/2018, sau khi bị tỉnh Quảng Nam thu hồi, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên của Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh này.

C.Bính/ Dân trí

.