Banner

Sôi động ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2018

Thứ Tư, 10/10/2018, 09:55 [GMT+7]

 (TTV) - Ngày 9.10, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa tổ chức Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018 với chủ đề "Phụ nữ Thanh Hóa với an toàn vệ sinh thực phẩm". Ngày hội là dịp để hội viên, phụ nữ các dân tộc, các vùng miền trên địa bàn tỉnh giới thiệu nhiều sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương.

Trong 2 ngày diễn ra hội chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại các gian hàng. Hầu hết khách hàng đều hào hứng với nhiều mặt hàng được bày bán tại hội chợ như sản phẩm làm bằng mây tre đan, hàng may mặc, các sản phẩm nông sản. Mỗi sản phẩm đều mang những nét đặc trưng của từng vùng miền.

 

 

Gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống thu hút đông đảo người dân đến xem và mua sắm

 

Việc đưa các gian hàng truyền thống góp mặt tại lễ hội đã giúp địa phương giới thiệu, quảng bá tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh những sản phẩm tiêu biểu, chất lượng. Qua đó tạo điều kiện cho các làng nghề tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ mới. 

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm mây, tre đan của huyện Nga Sơn

 

 

Chị em giới thiệu các sản phẩm rau, củ quả sạch do hội viên phụ nữ sản xuất 

Ngày hội là dịp để hội viên, phụ nữ các dân tộc, các vùng miền trên địa bàn tỉnh giới thiệu nhiều sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của mỗi địa phương.

 

 

 

 

 

 

Gian hàng của Hội LHPN phụ nữ các huyện trưng bày nhiều sản phẩm nông sản an toàn như như nấm, rau quả, đến các mặt hàng nông sản chế biến như muối gia vị, mầm đậu nành...Các sản phẩm này được sản xuất ra từ những ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ.

 

 

không chỉ là dịp để quảng bá, giới thiệu và tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống mà còn đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân và du khách được tham quan, mua sắm và thưởng thức các sản vật, món ăn đặc trưng của các vùng miền trên địa bàn tỉnh.
Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018 không chỉ là dịp để quảng bá, giới thiệu và tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống mà còn đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân và du khách được tham quan, mua sắm và thưởng thức các sản vật, món ăn đặc trưng của các vùng miền trên địa bàn tỉnh.

Điểm mới của năm nay là ngoài các gian hàng của hội viên, phụ nữ trong tỉnh còn có các gian hàng của hội viên, phụ nữ, doanh nhân nữ tỉnh ngoài. 

   

 

Chị Nguyễn Thị Loan - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Triêu Sơn bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hội chợ, liên hoan ẩm thực như thế này để có thể giới thiệu nhiều hơn về đặc sản của quê hương mình. 

 

Chị Đinh Thị Mai Vân ở Phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa cho biết: hội chợ có rất nhiều sản phẩm đến từ các vùng miền, mẫu mã rất đẹp mắt, giá cả lại phù hợp với người tiêu dùng.  Tôi nghĩ rằng, những năm sau hội chợ cần có nhiều mặt hàng được sản xuất trong tỉnh hơn nữa. Người dân khi mua sản phẩm mà có xuất xứ trong tỉnh hoặc trong nước thì rất an tâm”
Chị Đinh Thị Mai Vân ở Phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa cho biết: "Hội chợ có rất nhiều sản phẩm đến từ các vùng miền, mẫu mã rất đẹp mắt, giá cả lại phù hợp với người tiêu dùng. Tôi nghĩ rằng, những năm sau hội chợ cần có nhiều mặt hàng được sản xuất trong tỉnh hơn nữa. Người dân khi mua sản phẩm mà có xuất xứ trong tỉnh hoặc trong nước thì rất an tâm”

"Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018” diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11-10 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Dạ Lan. Đây là cơ hội nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ trên thị trường nội địa, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Qua đó, tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước có dịp giao thương, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế.

Bài và ảnh: Việt Hòa

 

 

.