Banner

Chủ động phòng ngừa tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ

Thứ Bảy, 12/01/2019, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Với mục tiêu "vì một Tết Nguyên đán bình yên, không tiếng pháo, không xảy ra các vụ việc nổi cộm liên quan đến mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ", từ hơn 1 tháng qua, lực lượng Công an TP Thanh Hóa đã chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của người dân.

 

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, năm nay, tình hình tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ, vật liệu nổ có nhiều diễn biến phức tạp
Theo nhận định của các cơ quan chức năng, năm nay, tình hình tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ, vật liệu nổ có nhiều diễn biến phức tạp.

Lực lượng Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với chính quyền các phường, xã, huy động toàn bộ các tổ chức đoàn thể, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền trực tiếp ngay tại nhà dân, yêu cầu các hộ dân ký cam kết với mục tiêu tạo sức lan tỏa đối với mọi tầng lớp nhân dân, phòng ngừa hành vi phạm pháp ngay từ trong từng gia đình, dòng họ.

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, năm nay, tình hình tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ, vật liệu nổ có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng tổ chức vận chuyển, thẩm lậu pháo vào các địa phương từ khá sớm và che đậy dưới nhiều hình thức tinh vi.

Thiếu tá Đỗ Mạnh Dũng, Phó trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa: chúng tôi đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, thứ nhất là triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp nghiệp vụ, gắn với công tác tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang trên các tuyến giao thông, phối hợp với các cơ quan hữu quan để kiểm soát chặt hoạt động vận chuyển vì đây là con đường chính đưa pháo, vật liệu nổ vào địa bàn TP Thanh Hóa. Thứ hai là triển khai đợt tổng kiểm tra hành chính các chợ, trung tâm thương mại, đơn vị bán sỉ, lẻ có biểu hiện nghi vấn.
Thiếu tá Đỗ Mạnh Dũng, Phó trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa: Chúng tôi đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, thứ nhất là triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp nghiệp vụ, gắn với công tác tuần tra kiểm soát, tuần tra vũ trang trên các tuyến giao thông, phối hợp với các cơ quan hữu quan để kiểm soát chặt hoạt động vận chuyển vì đây là con đường chính đưa pháo, vật liệu nổ vào địa bàn TP Thanh Hóa. Thứ hai là triển khai đợt tổng kiểm tra hành chính các chợ, trung tâm thương mại, đơn vị bán sỉ, lẻ có biểu hiện nghi vấn.

Hiện nay, lực lượng công an TP Thanh Hóa đã triển khai các tổ công tác xuống từng phường, xã, thực hiện bám sát địa bàn, cắm chốt nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, đảm bảo cho người dân vui Tết, đón xuân Kỷ Hợi bình yên, không tiếng pháo.

Tuyết Hạnh – Cao Tùng

 

.