Banner

Khi nào đợt nắng nóng ở Thanh Hóa sẽ kết thúc?

Thứ Bảy, 20/04/2019, 09:27 [GMT+7]

 Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang bước vào giai đoạn gay gắt nhất. Tại Thanh Hóa, nhiều nơi có thể đạt ngưỡng nhiệt độ trên 40oC, vậy khi nào đợt nắng nóng này sẽ kết thúc?

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ. Nhiệt độ cao nhất toàn vùng phổ biến 34-37 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, trong đó có Thanh Hóa, có thể kéo dài đến 22/4; riêng khu vực vùng núi phía Tây của Thanh Hóa nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Do ảnh hưởng của nắng nóng khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Bên cạnh đó, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

HT

 

 

 

 

.