Banner

Sức tiêu thụ thịt lợn tại các chợ tăng trở lại

Thứ Bảy, 20/04/2019, 09:43 [GMT+7]

(TTV) - Đến nay, thành phố Thanh Hóa và 8 xã trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Yên Định đã công bố hết dịch. Cùng với đó, trong những ngày qua, người dân đã sử dụng thịt lợn trở lại bình thường cho bữa ăn hàng ngày nên lượng tiêu thụ thịt lợn ở các chợ đã tăng trở lại. 

 

8h sáng, lượng người đến mua thịt lợn ở các quầy kinh doanh thịt lợn tại chợ Cột Đỏ, thành phố Sầm Sơn đã đông đúc. Theo bà Doãn Thị Thanh, hộ kinh doanh thịt lợn chợ Cột Đỏ, nếu như trước, 1 ngày chỉ tiêu thụ được khoảng 20kg thịt, thì nay đã tăng lên gần 1 tạ/ngày.

Bà Doãn Thị Thanh, Kinh doanh thịt lợn ở Chợ Cột Đỏ, thành phố Sầm Sơn: Tôi đi lấy thịt ở các lò mổ, có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y nên khách hàng mua có thể yên tâm. Mình có bán ngon lần sau người ta mới lại hàng.

Bà Doãn Thị Thanh, Kinh doanh thịt lợn ở Chợ Cột Đỏ, thành phố Sầm Sơn: Tôi đi lấy thịt ở các lò mổ, có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y nên khách hàng mua có thể yên tâm. Mình có bán ngon lần sau người ta mới lại hàng.

 

Tại Chợ Tây Thành, thành phố Thanh Hóa, lượng tiêu thụ thịt lợn tại các quầy kinh doanh thịt lợn đã tăng lên từ 80 đến 90%. Giá lợn thịt cũng tăng từ 4 đến 5 giá so với trước.

Chị Nguyễn Thị Lan, Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa cho biết: Trước đây chúng tôi không ăn. Bây giờ qua ti vi đài nói chúng tôi đã yên tâm ăn thịt lợn rồi.

Hiện nay, người tiêu dùng đã yên tâm sử dụng trở lại thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày. Lượng tiêu thụ thịt lợn tại các chợ, các cửa hàng đã tăng cao, nhờ đó giá lợn hơi tại các hộ chăn nuôi cũng tăng từ 32 nghìn đồng/kg lên 43 đến 45 nghìn đồng/kg; giá thịt lợn bán tại các chợ cũng tăng từ 4 đến 5 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đảm bảo an toàn, các ngành chức năng cần tiếp tục tăng cường việc kiểm soát hoạt động vận chuyển, giết mổ, buôn bán thịt lợn.

Ông Lê Văn Phượng, Trạm trưởng trạm Thú y thành phố Sầm Sơn: Trước tình hình người dân tiêu thụ thịt lợn trở lại và giá lợn tăng, trạm không lơ là trong quá trình khi người dân quay lại sử dụng sản phẩm. Trạm đấu mối với các cơ quan chức năng tại thành phố Sầm Sơn cũng như ban quản lý chợ tăng cường giám sát chặt chẽ các tiểu thương buôn bán từ sản phẩm thịt lợn để người dân sử dụng thit lợn một cách an toàn.

Sức tiêu thụ thịt lợn, sản phẩm từ lợn tại các chợ, các cửa hàng trên địa bàn tỉnh tăng trở lại cho thấy: Khi sản phẩm từ lợn, thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch, kiểm soát về an toàn thực phẩm của cơ quan thú y, thì dù ngay cả khi xảy ra tình huống xấu như dịch bệnh, người tiêu dùng vẫn yên tâm sử dụng thịt lợn, các sản phẩm từ lợn một cách bình thường./.

Lan Hương – Minh Tâm

.