Banner

Thanh Hoá bước vào đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên với nền nhiệt từ 37 đến 40 độ C

Thứ Sáu, 19/04/2019, 15:55 [GMT+7]

(TTV) - Trong ngày hôm nay (19/4), nền nhiệt ngoài trời tại khu vực thành phố Thanh Hoá mới chỉ đạt ngưỡng hơn 37 độ C, nhưng sức nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm giảm thấp đã cho thấy đây là một đợt nắng nóng khủng khiếp,  sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân những ngày tới đây.  

 

 khu vực tỉnh Thanh Hóa sẽ chịu ảnh hưởng  nắng nóng, trong đó nhiều ngày có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ 39 - 40oC, có nơi trên đến 41oC, trên 41oC, độ ẩm không khí từ 40 – 50 %. Gió Nam đến Tây Nam thổi mạnh và duy trì nhiều giờ trong  ngày. Thời gian có nhiệt độ từ 35oC trở lên duy trì từ 10 – 16, 17 giờ hàng ngày.
 Thanh Hóa sẽ chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng đầu tiên với nền nhiệt từ 37 đến 40 độ C, trong đó nhiều ngày có nắng nóng gay gắt lên đến 41oC, độ ẩm không khí từ 40 – 50 %. Thời gian có nhiệt độ từ 35oC trở lên duy trì từ 10 – 16, 17 giờ hàng ngày.

 

Độ ngũ
Độ ngũ "Grapbike" tại khu vực BigC ngao ngán vì sức nóng gay gắt và đến sớm hơn so với mọi năm.

 

Nhiều người dân tìm đến bóng cây để tranh thủ có một giấc ngủ trưa dịu mát hơn
Nhiều người dân tìm đến bóng cây để tranh thủ có một giấc ngủ trưa dịu mát hơn

 

 

Nhiều người tìm mua dừa nước để giải khát trong ngày nắng nóng
Nhiều người tìm mua dừa nước để giải khát trong ngày nắng nóng

 

Anh Nam, chủ của xe dừa nước bán dạo cho biết: từ 7 h sáng đến 12h trưa, toàn bộ gần 300 quả dừa trên xe đã hết vèo, khách mua nhiều,  anh phải gọt không được nghỉ tay.
Anh Nam, chủ của xe dừa nước cho biết: Từ 7 h sáng đến 12h trưa, toàn bộ gần 200 quả dừa trên xe đã gần hết, khách mua nhiều, anh phải gọt không được nghỉ tay.

 

Thùng xe chở dừa gần 300 quả chỉ còn lại khoảng chục quả.
Thùng xe chở dừa gần 200 quả chỉ còn lại khoảng chục quả.

 

Thời tiết nắng nóng gay gắt tại khu vực Thanh Hoá sẽ còn kéo dài đến hết tuần sau, và nền nhiệt sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới
Thời tiết nắng nóng gay gắt tại khu vực Thanh Hoá sẽ còn kéo dài đến hết tuần sau, và nền nhiệt sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

 BT Minh Hương

.