Banner

Cần cấm tuyệt đối việc thả rông chó mèo

Thứ Hai, 13/05/2019, 07:58 [GMT+7]

(TTV) - Liên quan đến mối nguy từ chó mèo nuôi tới con người, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra con số thống kê khủng khiếp. Mỗi năm trên thế giới có từ 60.000 đến 70.000 người chết do bệnh dại, trung bình cứ 10 - 15 phút lại có một người chết vì bệnh dại. Còn ở nước ta, tình trạng chó cắn người cũng có chiều hướng gia tăng. Mà nguyên nhân do việc nuôi chó mèo tùy tiện, khong có các biện pháp bảo vệ.  

Khi tham gia giao thông, người ta dễ dàng bắt gặp những con chó chạy rông bất thình lình nhảy lên cắn, đuổi người đi đường hay chạy ngang qua đường gây tai nạn giao thông, thậm chí gây ra chết người.

Ở nhiều nước, việc thả rông vật nuôi ra đường bị cấm tuyệt đối. Nếu vi phạm, chủ vật nuôi không những bị phạt tiền mà còn bị phạt tù rất nặng. Còn ở nước ta, tình trạng nuôi chó thả rông vẫn còn bị thả nổi. Trước mắt để hạn chế hiểm họa của nạn chó thả rông, cần xử phạt thật nghiêm các trường hợp thả chó ra đường và thường xuyên tổ chức các đợt truy quét bắt hết những chó thả rông ngoài đường. 

Phương Thảo

 

 

.