Banner

Cộng đồng chung sức phòng tránh giảm nhẹ thiên tai

Chủ Nhật, 19/05/2019, 17:56 [GMT+7]

(TTV) - Tại tỉnh Thanh Hoá từ năm 2018, được sự tài trợ của quỹ Môi trường xanh, hỗ trợ của nhà nước, sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, nhiều hộ nghèo, hộ là đối tượng yếu thế trong xã hội tại các huyện ven biển đã xây dựng được nhà ở khang trang, kiên cố để tránh trú bão.

 

Theo dự kiến ban đầu sẽ có 782 hộ được Quỹ tài trợ tiền làm nhà với số tiền 1700 USD cho mỗi nhà. Ngoài phần tài trợ của Quỹ Môi trường xanh, còn có phần hỗ trợ đối ứng của ngân sách nhà nước và sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng. Đến hết năm 2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 340 ngôi nhà phòng tránh lụt bão được xây dựng tại các huyện ven biển. Trong năm 2019 sẽ có trên 300 ngôi nhà được xây dựng. Theo khảo sát bổ sung của Quỹ môi trường xanh và các địa phương, số hộ cần được hỗ trợ xây dựng nhà tại các huyện ven biển tỉnh Thanh Hoá là khoảng 1400 hộ.

Những ngôi nhà phòng tránh thiên tai được đưa vào sử dụng là kết quả của sự chung tay của nhà nước, các hộ dân và cả cộng đồng dân cư và là minh chứng cho thấy, chỉ khi sức mạnh đoàn kết của cộng đồng được phát huy thì công tác phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai mới đạt được hiệu quả cao nhất./.

Theo Bản tin thời sự 18h30’ ngày 19/5

.