Banner

"Khởi nghiệp" ở tuổi 45 – không có gì là quá muộn

Thứ Bảy, 18/05/2019, 08:21 [GMT+7]

(TTV) - Là đảng viên luôn đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, xã hội địa phương, bà Phạm Thị Ngân ,ở xã Hoằng Trung đã trở thành một trong 2 cá nhân tiêu biểu của huyện Hoằng Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2018.

 

“Khởi nghiệp” ở tuổi 45 là điều không dễ dàng , thế nhưng bà Phạm Thị Ngân, ở thôn Trung Hậu, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa nghĩ là làm. Năm 2008, biến ý tưởng thành hành động, bà Ngân đã thành lập Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp mỹ nghệ xuất khẩu Trung Kiên, nhận nguyên liệu thô là vải bạt từ Hà Nam về may thành túi để xuất khẩu, tạo việc làm cho phụ nữ trung niên và những người hoàn cảnh khó khăn.

Bà Phạm Thị Ngân, Giám đốc Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp mỹ nghệ xuất khẩu Trung Kiên, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa: Tôi chỉ là một thành viên nhỏ trong xã hội muốn góp sức vào công cuộc đổi mới của đất nước. Tôi thấy nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn nên tôi muốn giúp cho chị em nâng cao mức sống của gia đình cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế của đất nước ta.

Bà Phạm Thị Ngân cho biết: Tôi chỉ là một thành viên nhỏ trong xã hội muốn góp sức vào công cuộc đổi mới của đất nước. Tôi thấy nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn nên tôi muốn giúp cho chị em nâng cao mức sống của gia đình họ.

Sau hơn 10 năm hoạt động, hợp tác xã của bà Phạm Thị Ngân đã giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động tại địa phương, nâng cao thu nhập, tạo điều kiện cho nhiều gia đình thoát nghèo.

Bà Trịnh Thị Huê, Thôn Tự nhiên, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa: Xí nghiệp đây giám đốc mở ra tạo công ăn việc làm cho chị em vì lứa tuổi chúng tôi cũng nhiều rồi, không còn  đi công ty được nữa. Làm ở đây công việc thuận tiện. Công việc cũng đều. Vừa việc ở đây, vừa việc ở nhà cũng được. Thu nhập cũng tạm ổn.

Bà Trịnh Thị Huê, Thôn Tự nhiên, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa: Xí nghiệp đây giám đốc mở ra tạo công ăn việc làm cho chị em vì lứa tuổi chúng tôi cũng nhiều rồi, không còn đi công ty được nữa. Làm ở đây công việc thuận tiện. Công việc cũng đều. Vừa làm việc ở đây, vừa việc ở nhà cũng được. Thu nhập cũng tạm ổn.

 

Gần 60 tuổi, bà Phạm Thị Ngân vẫn hăng say với công việc của mình và ấp ủ những dự định mới cho tương lai. Với bà “còn sức khỏe, còn minh mẫn thì còn làm việc, còn cống hiến cho quê hương, đất nước”. Và, mỗi ngày thấy mình hoàn thiện hơn, được mọi người tin yêu, quý trọng, chính là động lực để bà Ngân tiếp tục vươn lên, làm được nhiều việc hiệu quả, ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội./.

Theo Bản tin thời sự tối TTV 

.