Banner

Thu gom nilon phế liệu vì môi trường không rác thải nhựa

Thứ Ba, 14/05/2019, 17:38 [GMT+7]

(TTV) - Được Hội LHPN thành phố Thanh Hóa chọn là đơn vị điểm thực hiện mô hình thu gom nilon phế liệu, Hội LHPN phường Ba Đình đã tuyên truyền, vận động, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Việc làm này đang góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về sử dụng nilon để bảo vệ môi trường.

 

Qua tuyên truyền, đa số hội viên phụ nữ phường Ba Đình ở tất cả 8 chi hội đã nhận thức được ý nghĩa của việc thu gom túi nilon phế thải trong việc bảo vệ môi trường nên nhiệt tình hưởng ứng và vận động người dân cùng tham gia. Sau từ 3 – 5 ngày, các túi nilon phế liệu sẽ được hội viên và người dân nộp lại cho các tổ phụ nữ bán lại cho công ty tái chế với giá 5 nghìn đồng 1 kg.

Được biết, bên cạnh việc thu gom túi nilon phế thải, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ba Đình còn lồng ghép thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường khác. Từ thực tế này, tới đây, Hội LHPN thành phố Thanh Hóa sẽ tiếp tục nhân rộng ra các đơn vị khác để góp phần hạn chế, tiến tới loại bỏ dần việc sử dụng túi nilon vì môi trường xanh, vì sức khỏe của mỗi người và cộng đồng.

Lan Anh – Văn Lộc

.